top of page

Cách Dùng Tinh Dầu Đuổi Muỗi, Côn Trùng.

#essentialoils #DIY #tinhdauduoimuoi

Mọi người thường dễ bị muỗi đốt do sự kết hợp của mùi hương, ánh sáng, nhiệt và độ ẩm. Nếu bạn là một nam châm hút muỗi, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi với làn da ngứa và nổi mẩn đỏ


Các loài muỗi khác nhau - như muỗi truyền bệnh sốt rét - thích vi khuẩn và mồ hôi hơn. Những người khác bị thu hút bởi carbon dioxide và một số mùi hôi tay nhất định.


Bất kể loài nào gặp phải, bạn có thể tự bảo vệ mình mà không cần phải sử dụng chất chống hóa chất có gốc DEET (thành phần chính trong các thuốc diệt muỗi và côn trùng) . Sản phẩm DEET có khả năng gây ra các vấn đề về sức khỏe và môi trường. Bạn có thể chọn tránh sử dụng những sản phẩm này trừ khi bạn đang đến những nơi có nguy cơ cao mắc các bệnh do muỗi truyền như Zika. DEET được khuyến cáo cho những người có nguy cơ bị muỗi đốt mang bất kỳ dịch bệnh nào.


Nếu bạn đang làm những việc như đi bộ đường dài, đi chơi ở sân sau hoặc tham gia một chuyến cắm trại, thì các chất xua đuổi tự nhiên có thể là một lựa chọn tốt hơn. Điều này có thể đặc biệt đúng đối với trẻ em, những người nhạy cảm hơn.


1. Tinh dầu bạch đàn chanh


Được sử dụng từ những năm 1940, tinh dầu bạch đàn chanh là một trong những chất xua đuổi tự nhiên được biết đến nhiều hơn. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã phê duyệt dầu khuynh diệp như một thành phần hiệu quả trong việc đuổi muỗi.


Một nghiên cứu gần đây cho thấy hỗn hợp 32% tinh dầu bạch đàn chanh cung cấp hơn 95% khả năng bảo vệ chống lại muỗi trong ba giờ.


DIY

Bạn có thể tạo hỗn hợp của riêng mình với 1 phần dầu bạch đàn chanh đến 10 phần dầu hướng dương hoặc cây phỉ. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Florida cảnh báo không nên sử dụng hỗn hợp này cho trẻ em dưới 3 tuổi.


2. Tinh dầu hoa oải hương

Hoa oải hương nghiền nát tạo ra hư