top of page

Cách Kiểm Tra Chất Lượng Tinh Dầu Thật Hay Giả?

Đã cập nhật: 6 thg 9, 2020

Việc sử dụng tinh dầu để làm thơm đã ngày càng phổ biến kể từ vài thập kỷ qua với việc ngày càng có nhiều người mua tinh dầu để pha chế và sử dụng như liệu pháp khử mùi và các biện pháp khắc phục các bệnh khác nhau.


Mặc dù nó có vẻ là một cách tiện lợi để điều trị cảm lạnh thông thường hoặc đau đầu dai dẳng, nhưng làm thế nào để xác định liệu tinh dầu họ mua là nguyên chất hay chỉ là một trò lừa đảo?


Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể sử dụng để xác định chất lượng của các loại tinh dầu trước khi mua chúng.Tinh dầu nguyên chất được đựng trong chai thủy tinh màu hổ phách sẫm.

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp tinh dầu đáng tin cậy, hãy lưu ý xem tinh dầu được cất giữ ở đâu và như thế nào. Tinh dầu luôn được bán trong hộp thủy tinh tối màu. Loại hộp tốt nhất để đựng tinh dầu thường có màu hổ phách hoặc xanh đen vì chúng có thể bảo vệ tinh dầu khỏi tia cực tím có thể làm biến chất tinh dầu về lâu dài. Bất cứ thứ gì được đựng trong hộp nhựa chắc chắn không phải là tinh dầu nguyên chất vì một khi tinh dầu nguyên chất tiếp xúc với nhựa, sẽ không lâu sau khi nhựa bắt đầu phân hủy.Tinh dầu nguyên chất không để lại cặn trên giấy.

Cách dễ nhất để phát hiện tinh dầu nguyên chất hay giả là tiến hành thử nghiệm vòng trên một dải giấy trắng. Thông thường, các cửa hàng bán tinh dầu sẽ mang theo các dải mùi hương để khách hàng của họ sử dụng khi xông tinh dầu. Sử dụng những dải hương thơm này thành lợi thế của bạn bằng cách nhỏ một giọt tinh dầu lên bề mặt và để khô. Nếu một vòng cặn có thể nhìn thấy xuất hiện sau khi tinh dầu đã khô, thì bạn biết rằng dầu đã được pha loãng với dầu vận chuyển. Với tính chất dễ bay hơi, tinh dầu nguyên chất không để lại cặn khi khô.Tinh dầu nguyên chất không gây cảm giác nhờn rít.

Một thí nghiệm khác mà bạn có thể thử là kiểm tra độ nhờn của tinh dầu bằng cách xoa chúng giữa các ngón tay. Nếu bạn cảm thấy tinh dầu bị nhờn, rất có thể dầu vận chuyển, chẳng hạn như dầu jojoba, đã được thêm vào tinh dầu. Các loại dầu vận chuyển có xu hướng cung cấp cho các loại dầu thiết yếu một kết cấu nhờn và mượt. Tinh dầu nguyên chất thấm nhanh vào da và không để lại cảm giác nhờn rít.Tinh dầu nguyên chất không chứa chất nhân tạo.

Nhiều nơi tiếp thị dầu thơm hay dầu thơm là tinh dầu nguyên chất để khách hàng không nghi ngờ. Sự khác biệt chính giữa các loại dầu như vậy là sự hiện diện của các chất nhân tạo. Tinh dầu nguyên chất không chứa bất kỳ chất pha loãng nào, do đó, nếu có bất kỳ dạng tổng hợp nào được tìm thấy trong chúng, thì chúng không được coi là nguyên chất. Mặt khác, nước hoa hay dầu thơm lại chứa cồn và chất tổng hợp nhân tạo. Chúng có giá tương đối rẻ hơn so với các loại tinh dầu, và chúng chắc chắn không mang lại bất kỳ lợi ích điều trị nào so với tinh dầu nguyên chất.Tìm kiếm một loại tinh dầu tốt không khó khi bạn đã nắm vững cách phân biệt đâu là tinh dầu nguyên chất và đâu là tinh dầu. Điều quan trọng là phải thực hiện một chút nghiên cứu để biết những loại dầu này được chiết xuất như thế nào và ở đâu; và luôn so sánh giá giữa các thương hiệu để biết giá thị trường của các loại tinh dầu này là bao nhiêu.Hãy nhớ rằng ngay cả khi 2 loại tinh dầu có cùng tên trên nhãn của chúng, phương pháp chiết xuất, nguồn gốc và loài thực vật của chúng có thể khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến một lưu ý hơi khác khi bạn so sánh chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là cái này tốt hơn cái kia. Hãy dành thời gian và chọn loại phù hợp nhất với cơ thể bạn. Từ đó, bạn sẽ biết được mình đang sử dụng loại tinh dầu nguyên chất, chất lượng vượt trội.


33 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page