top of page

Cách Kiểm Tra Chất Lượng Tinh Dầu Thật Hay Giả?

Đã cập nhật: 6 thg 9, 2020

Việc sử dụng tinh dầu để làm thơm đã ngày càng phổ biến kể từ vài thập kỷ qua với việc ngày càng có nhiều người mua tinh dầu để pha chế và sử dụng như liệu pháp khử mùi và các biện pháp khắc phục các bệnh khác nhau.


Mặc dù nó có vẻ là một cách tiện lợi để điều trị cảm lạnh thông thường hoặc đau đầu dai dẳng, nhưng làm thế nào để xác định liệu tinh dầu họ mua là nguyên chất hay chỉ là một trò lừa đảo?


Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể sử dụng để xác định chất lượng của các loại tinh dầu trước khi mua chúng.Tinh dầu nguyên chất được đựng trong chai thủy tinh màu hổ phách sẫm.

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp tinh dầu đáng tin cậy, hãy lưu ý xem tinh dầu được cất giữ ở đâu và như thế nào. Tinh dầu luôn được bán trong hộp thủy tinh tối màu. Loại hộp tốt nhất để đựng tinh dầu thường có màu hổ phách hoặc xanh đen vì chúng có thể bảo vệ tinh dầu khỏi tia cực tím có thể làm biến chất tinh dầu về lâu dài. Bất cứ thứ gì được đựng trong hộp nhựa chắc chắn không phải là tinh dầu nguyên chất vì một khi tinh dầu nguyên chất tiếp xúc với nhựa, sẽ không lâu sau khi nhựa bắt đầu phân hủy.Tinh dầu nguyên chất không để lại cặn trên giấy.

Cách dễ nhất để phát hiện tinh dầu nguyên chất hay giả là tiến hành thử nghiệm vòng trên một dải giấy trắng. Thông thường, các cửa hàng bán tinh dầu sẽ mang theo các dải mùi hương để khách hàng của họ sử dụng khi xông tinh dầu. Sử dụng những dải hương thơm này thành lợi thế của bạn bằng cách nhỏ một giọt tinh dầu lên bề mặt và để khô. Nếu một vòng cặn có thể nhìn thấy xuất hiện sau khi tinh dầu đã khô, thì bạn biết rằng dầu đã được pha loãng với dầu vận chuyển. Với tính chất dễ bay hơi, tinh dầu nguyên chất không để lại cặn khi khô.Tinh dầu nguyên chất không gây cảm giác nhờn rít.